Wednesday, June 19, 2024

Ý nghĩa 12 các ký hiệu trên dây chuyền vàng thông dụng nhất

Must read

Dây chuyền vàng là đồ trang sức có giá trị lớn. Chính vì vậy, dây chuyền vàng thường được khắc laser hàm lượng vàng hoặc tên thương hiệu. Trang sức vàng, bạc được khắc laser có độ uy tín cao hơn. Vậy thì bạn đã biết các ký hiệu trên đó có ý nghĩa gì hay chưa?

Nhận biết các ký hiệu trên dây chuyền vàng để tránh rủi ro “tiền mất tật mang”. Đồng Hồ Hải Triều chia sẻ tới bạn ý nghĩa của 12 ký hiệu trên dây chuyền vàng phổ biến nhất hiện nay.

Nhận biết ý nghĩa 12 ký hiệu trên dây chuyền vàng

TOP 12 các ký hiệu trên dây chuyền vàng thông dụng

Các ký hiệu trên dây chuyền vàng thường được khắc laser đa dạng về kiểu cách, kích thước phù hợp cho phân khúc trang sức vàng cho tuổi trung niên … Cách khắc laser tuy khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của sản phẩm. Trong đó, khắc laser lên trang sức vàng, bạc thường gồm 3 yếu tố:

Khắc laser lên trang sức theo quy định pháp luật ban hành năm 2013.

Khắc laser hàm lượng vàng lên phụ kiện trang sức.

Khắc laser tên doanh nghiệp hoặc logo doanh nghiệp lên đồ trang sức.

Sau đây là ý nghĩa của 12 các ký hiệu thông dụng trên dây chuyền vàng:

1. Ký hiệu chữ G.P

Ký hiệu chữ G.P trên dây chuyền vàng thể hiện ý nghĩa sản phẩm được làm từ kim loại khác. Lớp màng bọc bên ngoài mới được chế tác từ vàng. Các loại trang sức nói chung có ký hiệu G.P còn được hiểu là trang sức mạ vàng.

Ý nghĩa ký hiệu G.P trên trang sức vàng

2. Ký hiệu chữ G.F

Nếu thấy dây chuyền vàng được laser dòng chữ G.F thì tức là sản phẩm cũng được chế tác từ kim loại khác. Còn nguyên liệu vàng thì được nghệ nhân chế tác vào bên trong lõi dây chuyền.

Ý nghĩa ký hiệu chữ G.F trên dây chuyền vàng

3. Ký hiệu chữ C

Dây chuyền được khắc ký hiệu chữ C thường đại diện cho dòng sản phẩm cao cấp hơn. Ý nghĩa ký hiệu này là sản phẩm được chế tác hầu như từ vàng. Lớp bên ngoài được bao bọc mỏng bởi lớp phi kim có độ trong suốt cao. Vì vậy, trang sức vàng được laser chữ C thường có vẻ ngoài sáng và đẹp hơn.

Nhận biết ký hiệu chữ C trên vòng cổ vàng

4. Ký hiệu chữ P

Dây chuyền khắc laser chữ P cũng khá tương đồng với ký hiệu chữ C. Cả hai đều được làm hầu như từ vàng. Điểm khác biệt duy nhất là thay lớp phi kim bọc bên ngoài bằng lớp hợp kim hoặc kim loại khác.

Ký hiệu chữ P trên dây chuyền vàng có ý nghĩa gì

5. Ký hiệu số AU 9K

Ký hiệu AU 9K trên dây chuyền vàng đại diện cho dòng trang sức có hàm lượng vàng thấp. Cụ thể, tỉ lệ vàng chỉ chiếm khoảng 37,5%. Do hàm lượng vàng nguyên chất thấp nên trang sức có ký hiệu 9K thường không có giá trị cao.

Để đảm bảo về tiềm năng sinh lời của trang sức vàng, bạn nên chọn những loại vàng 10K trở lên.

Ký hiệu 9K trên dây chuyền vàng có ý nghĩa gì

6. Ký hiệu số AU 10K

Thông thường, bạn thường thấy ký hiệu trên dây chuyền vàng tây là AU 10K. Vậy dòng chữ được khắc laser này nói lên điều gì? Câu trả lời là 10K mang ý nghĩa tượng trưng cho tỉ lệ vàng có trong trang sức. Cụ thể, hàm lượng vàng chiếm 41,67%.

Dây chuyền vàng 10K được nhiều người ưa chuộng bởi chất lượng tốt, độ bền cao. Hơn nữa, trang sức có ký hiệu 10K cũng có đa dạng mẫu mã đẹp.

Ký hiệu 10K trên trang sức vàng có ý nghĩa gì

7. Ký hiệu số AU 14K

Ký hiệu số AU 14K trên dây chuyền vàng thể hiện hàm lượng vàng chiếm 58,33%. Đây là một trong những loại trang sức vàng bán chạy tại thị trường Việt Nam.

Dây chuyền vàng 14K sở hữu độ bền như vàng 10K nhưng có vẻ ngoài sáng hơn. Hơn nữa, giá thành vừa phải với nhiều mẫu mã cũng là lý do sản phẩm này bán chạy.

Ký hiệu 14K trên trang sức vàng có ý nghĩa gì

8. Ký hiệu số AU 15K

Dây chuyền vàng có ký hiệu AU 15K được hiểu là tỉ lệ vàng chiếm tới 62,5%. Loại này không có sự khác biệt nhiều về chất lượng so với vàng 14K.

Ký hiệu 15K trên trang sức vàng có ý nghĩa gì

9. Ký hiệu số AU 18K

Dây chuyền vàng được khắc laser 18K dễ nhận biết với ánh vàng sáng bắt mắt. Đó là nhờ hàm lượng vàng nguyên chất chiếm tới 75%. Do đó, trang sức vàng 18K thường có giá thành cao hơn.

Ký hiệu 18K trên trang sức vàng có ý nghĩa gì

10. Ký hiệu số AU 22K

Dây chuyền được khắc ký hiệu AU 22K thuộc dòng trang sức cao cấp. Nếu thấy dòng chữ AU 22K, bạn có thể hiểu sản phẩm này có hàm lượng vàng lên đến 95,83%. Mặc dù đây chưa phải tỉ lệ tuyệt đối nhưng trang sức vàng 22K vẫn được ưa chuộng.

Ký hiệu 22K trên trang sức vàng có ý nghĩa gì

11. Ký hiệu số AU 24K

Nếu sở hữu dây chuyền được khắc ký hiệu 24K, đẳng cấp của bạn sẽ được nâng tầm. Vì đây là loại trang sức có giá trị cao, được làm 100% từ vàng nguyên chất.

Ký hiệu 24K trên trang sức vàng có ý nghĩa gì

12. Ký hiệu Logo doanh nghiệp

Ký hiệu trên dây chuyền vàng hay vàng trang sức là gì có logo doanh nghiệp sẽ làm tăng thêm giá trị cho trang sức. Khắc laser logo doanh nghiệp có tác dụng đánh dấu thương hiệu lên sản phẩm.

Cách làm này giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu của khách hàng. Một số doanh nghiệp lớn như PNJ, Doji… thường khắc ký hiệu logo lên trang sức.

Ký hiệu logo doanh nghiệp khắc laser trên trang sức

Trang sức Hải Triều – Uy tín chính hãng từ năm 1991

Thành lập từ năm 1991, Đồng Hồ Hải Triều luôn giữ chữ tín trong việc phân phối hàng loạt sản phẩm đồng hồ, trang sức chính hãng. Các thương hiệu đình đám có tại Hải Triều như Daniel Wellington, Michael Kors, Saga, Sokolov… Chúng tôi hân hạnh được tiếp đón bạn tại showroom để tậu ngay món hàng ưng ý.

Chính sách mua hàng và bảo hành hấp dẫn chỉ có tại Đồng Hồ Hải Triều:

Miễn phí vận chuyển toàn quốc. Giao hàng tận tay khách hàng.

Cam kết trang sức chính hãng 100%, phát hiện fake đền 10.

Chính sách trả góp linh hoạt, lãi suất 0%.

Chính sách bảo hành tiêu chuẩn quốc tế, tăng thêm từ 1 – 4 năm.

Hỗ trợ hàn dây chuyền vàng giá bao nhiêu tại TPHCM.

Đồng hồ Hải Triều tự hào là địa điểm mua sắm trang sức uy tín

Đồng Hồ Hải Triều vừa chia sẻ tới bạn ý nghĩa của 12 ký hiệu trên dây chuyền vàng. Chúng tôi hy vọng rằng với phần giải nghĩa các ký hiệu trên sẽ giúp ích cho bạn.

More articles

Trending

Latest article